Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Hannah Arendt

Hannah Arendt

Mar 25, 2013 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2012
  • Lengd: 113 mín.
  • Land:  Þýskaland
  • Texti: Enskur
  • Leikstjóri: Margarethe von Trotta
  • Aðalhlutverk: Barbara Sukowa, Axel Milberg, Janet McTeer
  • Dagskrá: Nýjar myndir
  • Sýnd frá: 25. mars

 

Efni: Svipmynd af snillingi sem skók heiminn með því sem hún kallaði „lágkúrulega illsku“. Hannah Arendt (1906-1975) var Þjóðverji af gyðingaættum og einn áhrifamesti hugsuður tuttugustu aldar. Hún er viðstödd réttarhöldin yfir nasistanum Adolf Eichmann í Jerúsalem 1961 og í kjölfarið skrifar hún á ögrandi og áleitin hátt um Helförina út frá forsendum sem enginn hafði áður heyrt. Skrif hennar vekja mikla hneykslun en hún neitar að gefa eftir. Í stað þess heldur hún áfram að leita sannleikans, jafnvel þó það hafi mikinn sársauka í för með sér.

Dagskrá vikunnar, Evrópa, Kvikmyndir, Uncategorized, Þýskaland
Engin skoðun á “Hannah Arendt”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.