Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Winter Sleep

Winter Sleep

Aug 03, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2014
  • Lengd: 196 mín
  • Land: Tyrkland
  • Texti: Íslenskur
  • Leikstjóri: Nuri Bilge Ceylan
  • Aðalhlutverk: Haluk Bilginer, Melisa Sözen, Demet Akbag
  • Dagskrá: Væntanleg í Bíó Paradís

Efni: Leikarinn Aydin, sem nú rekur lítið hótel í miðri Anatólíu ásamt ungri eiginkonu sinni, á í stormasömu hjónabandi. Að vetri til þegar snjó tekur að falla, verður hótelið einhverskonar athvarf en samtímis rými sem erfitt er að flýja í einveruna.

Myndin gerist í Anatólíu og rannsaka þann gríðarlega ójöfnuð á milli ríkra og fátækra, á milli þeirra valdamiklu og valdalitlu í Tyrklandi. Myndin vann aðalverðlaun kvikmyndahátíðarinnar í Cannes og FIPRESCI verðlaunin 2014. Myndin er framlag Tyrklands til Óskarsverðlaunanna sem besta erlenda myndin 2015.

_________________________________________________________________________________________________________________________________

English: Aydin, a former actor, runs a small hotel in central Anatolia with his young wife Nihal with whom he has a stormy relationship and his sister Necla who is suffering from her recent divorce. In winter as the snow begins to fall, the hotel turns into a shelter but also an inescapable place that fuels their animosities…

The story is set in Anatolia and examines the significant divide between the rich and poor as well as the powerful and powerless in Turkey. At the 2014 Cannes Film Festival, the film won the Palme d’Or and the FIPRESCI Prize. The film has been selected as the Turkish entry for the Best Foreign Language Film at the 87th Academy Awards. The film is Turkey´s contribution to the Oscar race as the best foreign language film 2015.

Kvikmyndir, Væntanlegt í Bíó Paradís
Engin skoðun á “Winter Sleep”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.