Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Black Coal, Thin Ice

Black Coal, Thin Ice

Aug 28, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Spennumynd, 2014
  • Lengd: 106 mín
  • Land: Kína
  • Texti: Íslenskur
  • Leikstjóri: Yi’nan Diao
  • Aðalhlutverk: Fan Liao, Lun Mei Gwei, Xuebing Wang
  • Dagskrá: Væntanleg í Bíó Paradís

Efni: Black Coal, Thin Ice vann Gullna Björninn á kvikmyndahátíðinni Berlinale 2014,  spennumynd sem gerist í Norður- Kína árið 1999, þar sem nokkur lík eru uppgvötuð í litlum bæ.

Blóðugt atvik á sér stað þegar tveir lögregluþjónar reyna að hafa hendur í hári morðingjanna, með þeim afleiðingum að annar þeirra deyr og hinn særist alvarlega. Eftirlifandi lögregluþjónninn Zhang Zili, er leystur frá lögreglustörfum og fer að vinna sem öryggisvörður í verksmiðju. Fimm árum seinna er annað dularfullt morð framið og þá ákveður Zhang að rannsaka málið upp á eigin spýtur. Hann kemst að því að öll fórnarlömbin tengjast ungri konu sem vinnur í fatahreinsun. Zhang þykist vera viðskiptavinur en verður smám saman ástfanginn af ungu konunni. Á köldum vetrarmorgni uppgvötar hann hræðilega hluti, líf hans er nú í hættu og kemst að því að það er ekki alltaf hægt að aðskilja sektarkennd við sakleysi. Þessar aðalpersónur í myndinni, fyrrverandi lögregluþjónn og “femme fatale” er bein tilvísun klassískar rannsóknalögreglumyndir en Diao tekst að nota þessar erkitýpur í frásögn sinni. Myndin er hans þriðja í fullri lengd og hefur vakið gríðarlega athygli á árinu.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: Northern China, 1999. The grisly discovery of several corpses is made in a small town. A bloody incident during the attempt to capture the alleged murderer leaves two police officers dead and another badly injured. The surviving officer Zhang Zili is suspended from duty; he takes a job as a security guard at a factory. Five years later, another series of mysterious murders occurs. Aided by a former colleague, Zhang decides to investigate under his own initiative. He discovers that all the victims were connected to Wu Zhizhen, a young woman who works at a dry cleaners. Pretending to be a customer, Zhang begins to observe her and finds himself falling in love with the reticent Wu Zhizhen. One cold winter’s day he makes a horrific discovery. His life now in danger, he realises it is not always possible to separate guilt from innocence. Diao Yinan’s use of the characters of the ex-police officer and the femme fatale is a direct reference to classic detective films. This director’s third feature is a noirish thriller in drained colours which, whilst playfully alluding to the genre, also invites us into the lives of very ordinary people.

Black Coal, Thin Ice is a 2014 Chinese thriller film written and directed by Diao Yinan. The film won the Golden Bear award at the 64th Berlin International Film Festival.

Kína, Kvikmyndir, Væntanlegt í Bíó Paradís
Engin skoðun á “Black Coal, Thin Ice”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.