Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Jimmy´s Hall

Jimmy´s Hall

Aug 09, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2014
  • Lengd: 109 mín
  • Land: England, Írland, Frakkland
  • Leikstjóri: Ken Loach
  • Texti: Íslenskur
  • Aðalhlutverk: Barry Ward, Simone Kirby, Andrew Scott
  • Dagskrá: Væntanleg í Bíó Paradís

Efni: Jimmy Gralton byggði danshús árið 1921 á afskekktum vegamótum í Írlandi, þar sem ungt fólk gat komið og lært, skipst á skoðunum og látið sig dreyma, en fyrst og fremst til þess að dansa og hafa það skemmtilegt. Þá var það talin synd, en Jimmy´s Hall fagnar anda hinnar frjálsu hugsunar. Danshúsið var pólítískur minnisvarði um þessa tíma, en myndin var valin í keppni hinna virtu Palme d´Or verðlauna á kvikmyndahátíðinni í Cannes 2014.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: In 1921, Jimmy Gralton’s sin was to build a dance hall on a rural crossroads in Ireland, where young people could come to learn, to argue, to dream… but above all to dance and have fun. JIMMY’S HALL celebrates the spirit of these free-thinkers. It concerns the deportation to the United States of Jimmy Gralton, a 1930s Irish political activist, and stars Irish actor Barry Ward, along with Simone Kirby and Jim Norton. The title refers to a rural dance hall built by Gralton to expound his political views. It was selected to compete for the Palme d’Or in the main competition section at the 2014 Cannes Film Festival.

England, Frakkland, Írland, Væntanlegt í Bíó Paradís
Engin skoðun á “Jimmy´s Hall”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.