Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Girlhood

Girlhood

Aug 12, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2014
  • Lengd: 112 mín
  • Land: Frakkland
  • Leikstjóri: Céline Sciamma
  • Texti: Íslenskur
  • Aðalhlutverk: Diabate Idrissa, Rabah Nait Oufella, Tatiana Rojo
  • Dagskrá: Væntanleg í Bíó Paradís

Efni: Marieme gengur illa í skólanum og upplifir sig bælda í fjölskylduaðstæðum og er þreytt á strákunum í hverfinu sínu. En hún hefur nýtt líf þegar hún vingast við þrjár stúlkur sem henni eru frekar að skapi, hún breytir nafni sínu, klæðaburði og hættir í skólanum til þess að vera samþykkt betur inn í hópinn. Myndin hlaut stórkostlegar viðtökur á kvikmyndahátíðinni í Cannes 2014, þar sem hún var sýnd í flokknum Director´s Fortnight. Myndin er tilnefnd til Evrópsku kvikmyndaverðlaunanna árið 2014.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: Oppressed by her family setting, dead-end school prospects and the boys law in the neighbourhood, Marieme starts a new life after meeting a group of 3 free-spirited girls. She changes her name, her dress code, and quits school to be accepted in the gang, hoping that this will be a way to freedom. It was selected to be screened as part of the Directors’ Fortnight section of the 2014 Cannes Film Festival. The film is nominated as the best film at the European Film Awards 2014.

GIRLHOOD Trailer | Festival 2014 from TIFF on Vimeo.

Frakkland, Væntanlegt í Bíó Paradís
Engin skoðun á “Girlhood”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.