Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
You Are In Control

You Are In Control

Oct 22, 2014 Engin skoðun

Alþjóðlega ráðstefnan You Are In Control (YAIC) verður haldin í Reykjavík í sjöunda sinn dagana 03. og 04. nóvember 2014 í Bíó Paradís.  Sem fyrr mætast á ráðstefnunni skapandi greinar; hönnun, tónlist, bókmenntir, tölvutækni, leiklist, kvikmyndagerð og myndlist. English below. 

Þemað í ár er Skapandi samsláttur (e. Creative Synergy), þar sem áhersla er lögð á verkefni og skapandi fólk sem vinnur þvert á eða milli listgreina og rýnt í hvaða nýju tækifæri er að finna í þessum samslætti. Dagskrána og skráningu á ráðstefnuna er að finna á www.youareincontrol.is

YAIC 2014 from You Are In Control on Vimeo.

Meðal fyrirlesara sem hafa staðfest komu sína eru: Christine Boland, hún er sannkallaður alkemisti og er fræg fyrir svokallað “Trend Forecasting” á sviði tísku, hönnunar og neyslumynstri. Bandaríski tónlistarmaðurinn Zebra Katz sem hefur fengið verðskuldaða athygli fyrir að vinna þvert á listgreinar í tónlist sinni. Hann kemur einnig fram á Iceland Airwaves hátíðinni í ár. Nelly Ben Hayoun hefur verið nefnd “Willy Wonka hönnunar og vísinda”. Hún er upplifunarhönnuður og þúsundþjalasmiður sem vinnur með vísindamönnum, verkfræðingum og listamönnum og hefur unnið til fjölda verðlauna fyrir verk sín. Hún er stjórnandi The International Space Orchestra og vinnur m.a. með NASA, The SETI Institute og WeTransfer. Vala Halldórsdóttir, aðalritstjóri QuizUp, frumkvöðull og leikstjóri. Edward Nawotka, ritstjóri og stofnandi Publishing Perspectives sem er leiðandi nettímarit um útgáfumál og hefur verið nefnt “BBC bókaheimsins”. Ragnar Kjartansson myndlistarmaður og ótvíræður meistari skapandi samsláttar. Verk Ragnars hafa verið sýnd út um allan heim, m.a. í New Museum, ICA Boston, Museo Guggenheim Bilbao, Carnegie Museum of Art og MoMA PS1 svo eitthvað sé nefnt.

Fyrir utan glæsilega og vandaða dagskrá með fyrirlesurum bíður YAIC upp á fjölmargar vinnustofur og uppákomur tengdum þema ársins í ár. Vinnustofurnarnar eru undir forsjá og beintengdar hverri miðstöð fyrir sig og gerast víðsvegar um bæinn.

FabLab3Um You Are In Control

Ráðstefnan er ein sinnar tegundar, hana sækja listamenn og skapandi frumkvöðlar í bland við erlenda gesti og þátttakendur á heimsmælikvarða. Fyrirlestrar, skemmtilegar vinnustofur, pallborðsumræður og lokapartý sem enginn mun gleyma. Miðakaup fara fram á youareincontrol.is/register-now

You Are In Control er framleidd af Íslandsstofu í samstarfi við miðstöðvar skapandi greina: Útflutningsskrifstofu íslenskrar tónlistar (ÚTÓN), Kynningarmiðstöð íslenskrar myndlistar, Kvikmyndamiðstöð Íslands, Hönnunarmiðstöð Íslands, Samtök íslenskra leikjaframleiðanda, Miðstöð íslenskra bókmennta, Leiklistasamband Íslands og Íslensku tónverkamiðstöðina.

Fésbókarsíða YAIC

___________________________________________________________________________________________________________________

Registration is now open for YAIC 2014

You Are In Control,  international conference exploring innovative thinking across the creative industries. Held annually in Reykjavik, Iceland, we welcome a network of international and local guests, experts and creative thinkers from every field to interact, inspire and be inspired.

YAIC will take place at Bíó Paradís, Reykjavík on November 3-4, 2014.

Program and registration online now at www.youareincontrol.is

In 2014 YAIC focuses on “creative synergy” – on projects and processes involving innovative or unexpected cross-disciplinary interactions. The opportunities for boundary transcending collaborations that achieve ‘a combined effect greater than the sum of their separate effects.’

Speakers will include Christine Boland, one of the worlds leading trend forecaster/analyst. Renowned for her international trend predictions on design, fashion, and consumerism. Zebra Katz mixes together music, fashion, and visual imagery in a unique and energetic way. He is also performing at this years Iceland Airwaves festival. Nelly Ben HayounThe Willy Wonka of design and science” an award-winning director and experience designer. Nelly works with leading scientists, engineers and artists, to devise subversive events and experiences. Nelly is the Director of the International Space Orchestra and works with NASA, The SETI Institute and WeTransfer. Vala Halldórsdóttir, the Head of Content at Plain Vanilla, entrepreneur and filmmaker. Edward Nawotka, the founder and editor-in-chief of Publishing Perspectives, the leading magazine for the international publishing industry that has been hailed as “the BBC of the book world”. Artist Ragnar Kjartansson, the undisputed master of artistic synergy,. In his performative practice he draws on the entire arc of art. His work has been exhibited widely, the New Museum, ICA Boston, Museo Guggenheim Bilbao, Carnegie Museum of Art and MoMA PS1 to name a few.

ChristineBoland2YAIC is more than your regular conference. Apart from the carefully selected speakers, YAIC attaches numerous workshops and activities connected to this year’s theme. Which take place around the city and at Bíó Paradís under the care and lead of each of the culture centers of Iceland.

Now in its seventh year, YAIC is a collaboration between experts from every area of Iceland’s creative industries – including design, visual arts, literature, music, media, films and gaming. Through talks, workshops and events, YAIC provides a cross-disciplinary platform for ideas, innovation and collaboration.

You are in Control is hosted by Promote Iceland in partnership with the Icelandic Art Center, Iceland Design Centre, Icelandic Film Centre, Icelandic Games Industry, Icelandic Literature Center, Iceland Theatre Association, Iceland Music Export and Iceland Music Information Centre.

Fréttir/pistlar
Engin skoðun á “You Are In Control”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.