Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Stations of the Cross

Stations of the Cross

Aug 01, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2014
  • Lengd: 107 mín
  • Land: Þýskaland
  • Texti: Íslenskur
  • Leikstjóri: Dietrich Brüggemann
  • Aðalhlutverk: Lucie Aron, Anna Brüggemann, Michael Kamp
  • Dagskrá: Væntanleg í Bíó Paradís

Efni: María er föst á milli tveggja heima. Hún er fjórtán ára og á sér áhugamál sem unlingar hafa, og elst upp á hefðbundnu kaþólsku heimili. Allt það sem María gerir og hugsar verður að vera í góðu samræmi við vilja guðs. Og þar sem guð er strangur hirðir, lifir hún í hræðslu við að gera mistök. Á meðan móðir Maríu hvetur hana áfram í kristnu líferni, stendur faðir hennar oft hjá á ögurstundu. Árekstrar verða æ tíðari við kennara og lækna, en María reynir að þóknast öllum þá stendur hún á milli steins og sleggju. Hvernig getur hún gert upp við sig tilfinningar til skólafélaga síns á sama tíma og að hún heldur hjarta sínu hreinu gagnvart guði? Mun drottin fara fram á fórnir svo að bróðir hennar nái aftur heilsu sinni? Dietrich Brüggemann byggir söguna á fjórtán myndum byggða á Stations of the Cross.

Myndin var frumsýnd í keppni á Alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Berlín, Berlinale, þar sem hún vann Silfurbjörninn fyrir besta handritið en myndin var tilnefnd sem besta myndin á sömu hátíð.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: Maria finds herself caught between two worlds. At school this 14-year-old girl has all the typical teenage interests, but when she’s at home with her family she follows the teachings of the Society of St. Pius XII and their traditionalist interpretation of Catholicism. Everything that Maria thinks and does must be examined before God. And since the Lord is a strict shepherd, she lives in constant fear of committing some misconduct. Whilst Maria’s mother takes a tough line in compelling her daughter to stay on the path of righteousness, her father is often reticent and stands back during critical moments. Conflicts intensify as arguments erupt with teachers and doctors. Desperate to please everyone, Maria soon finds herself trapped in the crossfire. How can she reconcile her feelings for a fellow pupil with her vow to maintain purity of heart in her love for God? Will the Lord demand a tremendous sacrifice so that her brother can be healed from his sickness? Dietrich Brüggemann unfolds his young protagonist’s emotional ordeal in fourteen images based on the Stations of the Cross, from ‘Jesus is condemned to death’ to ‘Jesus’ body is laid in the tomb’.

The film had its premiere in the competition section of the 64th Berlin International Film Festival, where it won the Silver Bear for Best Script, additionally the film was nominated for the Golden Bear awards.

Væntanlegt í Bíó Paradís, Þýskaland
Engin skoðun á “Stations of the Cross”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.