Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Salóme

Salóme

Aug 03, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Heimildamynd, 2014
  • Lengd: 58 mín
  • Land: Ísland
  • Leikstjóri: Yrsa Roca Fannberg
  • Framleiðandi: Helga Rakel Rafnsdóttir, Skarkali ehf.
  • Dagskrá: Vegna fjölda áskoranna er Salóme sýnd á þriðjudags- og sunnudagskvöldum fram að jólum 2014. Fylgist með sýningartímum á dagskrá vikunnar

Efni:  Myndin fjallar um Salóme Herdísi Fannberg veflistakonu. Salóme hætti að búa til list til að geta sinnt lífinu. Núna er það listin sem heldur henni lifandi.

Myndin var kosin „Most Moving Movie“ af dómnefnd Szczecin European Film Festival, sem fram fór í Szczecin í Póllandi nýlega. Þar með hefur myndin unnið til verðlauna á öllum þremur kvikmyndahátíðunum sem hún hefur tekið þátt á. Áður hafði myndin verið kosin besta norræna heimildamyndin á Nordisk Panorama hátíðinni, fyrst allra íslenskra heimildamynda, auk þess að hafa verið kosin besta myndin af áhorfendum á Skjaldborg. Næst á dagskrá fyrir Salóme eru hátíðarþátttökur á FICCali kvikmyndahátíðinni í Cali, Kólumbíu, þar sem hún mun taka þátt í keppni og á IFFEST Document.Art. í Búkarest, Rúmeníu. Salóme verður frumsýnd í Bíó Paradís þann 7. nóvember næstkomandi.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: A daughter returns to Iceland to film her mother, who is ill and may not have much time left. The mother is reluctant to participate, but the daughter is persistent. A film about life and art, understandings and misunderstandings, and the relationship between two artists – the subject and the filmmaker. The film the audience award on Skjaldborg, documentary film festival 2014 and is screening in competition on Nordisk Panorama 2014.

Salome Trailer from Skarkali on Vimeo.

 

Bíó Paradís, Ísland, Kvikmyndir
Engin skoðun á “Salóme”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.