Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
La Bayadère – Bolshoi Ballet

La Bayadère – Bolshoi Ballet

Oct 20, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Ballett, lifandi uppfærsla, 2013
  • Lengd: 145 mín
  • Land: Rússland
  • Listrænn stjórnandi: Yuri Grigorovich
  • Aðalhlutverk: Svetlana Zakharova (Nikiya), Maria Alexandrova (Gamzatti) and Vladislav Lantratov (Solor)
  • Dagskrá: 13. og 14. desember 2014

Efni: Þegar hinn fallegi dansari Nikiya og stríðsmaðurinn Solor hittast á laun, lofa eilífri tryggð. Þegar hinn háttsetti Brahmin sem einnig er ástfanginn af Nikiyu heyrir af ráðahag þeirra, segir hann Rajah frá leyndarmálinu, en hann hefur nú þegar ákveðið að Solor eigi að giftast dóttur sinni Gamzatti. 

Titill verksins er tilvísun í Indverska hofdansara og er verkið varða í klassískum skilningi. Saga af forboðinni ást er sett fram á töfrandi hátt  þar sem Svetlana Zakharaova og Maria Alexandrova dansa meistaralega í þessari mögnuðu uppsetningu. Hér getur þú keypt miða

___________________________________________________________________________________________________________________

English: When the beautiful dancer Nikiya and the warrior Solor meet in secret, they swear eternal mutual fidelity. However, the High Brahmin, who is also in love with Nikiya, overhears them. He rushes to reveal their secret to the Rajah, who has decided that Solor will marry his beloved daughter Gamzatti.

La Bayadère (the word refers to an Indian temple dancer) is a key work in the classical repertoire, and this is a magnificent production. The story of impossible love between Nikiya and Solor is set against the backdrop of a lush, mysterious India. Marius Petipa’s choreography, here in a new scenic version by Yuri Grigorovich, is exquisite; the scene known as The Kingdom of the Shades is one of the most celebrated in the history of ballet. Bolshoi principals Svetlana Zakharova and Maria Alexandrova bring the characters of this romantic ballet to life. Here you can buy tickets

(Ballet recorded live on January 27th, 2013)

Bíó Paradís, Kvikmyndir
Engin skoðun á “La Bayadère – Bolshoi Ballet”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.