Warning: Declaration of description_walker::start_el(&$output, $item, $depth, $args) should be compatible with Walker_Nav_Menu::start_el(&$output, $item, $depth = 0, $args = Array, $id = 0) in /home/forge/old.bioparadis.is/public/wp-content/themes/newscast/framework/classes/description_walker.php on line 43
Turist

Turist

Oct 22, 2014 Engin skoðun
  • Tegund og ár: Drama, 2014
  • Lengd: 118 mín
  • Land: Svíþjóð
  • Leikstjóri: Ruben Östlund
  • Texti: Íslenskur
  • Aðalhlutverk: Brady Corbet, Kristofer Hivju, Lisa Loven Kongsli
  • Dagskrá: Frumsýnd 6. október 2014

Screenings with English subtitles: Saturday November 1st at 17:45, Sunday November 2nd at 17:45, Tuesday November 4th at 20:00, and Thursday November 6th at 17:45.

Efni: Sænsk fjölskylda fer í skíðaferð til frönsku Alpanna, sólin skín en þegar þau setjast dag einn niður til að snæða hádegisverð snýr snófljóð öllu á hvolf. Ebba kallar á eiginmann sinn Tomas í örvæntingu sinni, og reynir að verja börn þeirra sem einnig sitja við borðhaldið. Tomas hleypur fyrir lífi sínu og skilur fjölskyldu sína eftir í örskammann tíma. En snjófljóðið náði ekki að veitingastaðnum, en afleiðingarnar af atvikinu munu eiga sér djúpstæða merkingu fyrir samband Tomas og Ebbu, en hjónaband þeirra hangir á bláþræði í kjöflarið. Tomas reynir eftir bestu getu að endurheimta stöðu sína innan fjölskyldunnar en myndin er grátbrosleg kómedía um hlutverk karlmannsins í fjölskyldumynstri nútímans. Myndin var tilnefnd í Un Certain Regard flokknum á kvikmyndahátíðinni í Cannes 2014, og vann til verðlauna dómnefndar í sama flokki. Myndin er tilnefnd til Evrópsku kvikmyndaverðlaunanna sem og að hún var valinn sem framlag Svíþjóðar til Óskarsverðlaunanna. Miðasala er hafin hér!

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

English: A Swedish family travels to the French Alps to enjoy a few days of skiing. The sun is shining and the slopes are spectacular but, during a lunch at a mountainside restaurant, an avalanche turns everything upside down. With diners fleeing in all directions, mother Ebba calls for her husband Tomas as she tries to protect their children. Tomas, meanwhile, is running for his life… The anticipated disaster failed to occur, and yet the family’s world has been shaken to its core, a question mark hanging over their father in particular. Tomas and Ebba’s marriage now hangs in the balance as Tomas struggles desperately to reclaim his role as family patriarch. FORCE MAJEURE is an observational comedy about the role of the male in modern family life. The film was selected to compete in the Un Certain Regard section at the 2014 Cannes Film Festival where it won the Jury Prize. It is also scheduled to be screened in the Special Presentations section of the 2014 Toronto International Film Festival. The film is nominated for the European Film Awards and is Sweden’s entry to the Oscars. Tickets are now on sale on-line here!

Bíó Paradís, Svíþjóð
Engin skoðun á “Turist”

Svara færslunni

You must be logged in to post a comment.